Remote cửa cuốn bị vô nước có sao không, xử lý thế nào?

Nếu sử dụng remote cửa cuốn chống nước; bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chẳng may làm remote cửa cuốn bị vô nước. Nhưng với remote không chống nước, khả năng cao là main mạch và pin remote sẽ bị ảnh hưởng. Trường hợp dính nước chút ít và phát hiện kịp thời, bạn vẫn có thể khắc phục được. Khi remote bị ngâm nước quá lâu, rất có thể phải thay remote mới. Hãy cùng tìm hiểu cách xử lý khi chiếc remote cửa cuốn bị dính nước nhé!

Xem thêm: Dịch vụ sao chép remote cửa cuốn

Ảnh hưởng của nước đến remote cửa cuốn

Nước là điều tối kỵ đối với các thiết bị điện tử, máy móc. Vì nước có thể làm ẩm linh kiện điện tử, oxy hóa và hư hỏng main mạch; thậm chí là gây nguy hiểm với những thiết bị dùng điện. Mặc dù chỉ là chiếc tay cầm điều khiển cửa cuốn từ xa; nhưng nếu remote cửa cuốn bị vô nước cũng dễ xảy ra nhiều bất tiện.

remote cửa cuốn bị vô nước

Khi remote bị ngấm nước sẽ làm hư hỏng main mạch và pin

Cảm ứng chạm trên remote sẽ bị nước làm cho chập chờn, hoạt động sai theo thiết kế chức năng. Chẳng hạn như khi bạn bấm nút đóng cửa cuốn xuống; thì hệ thống lại làm việc ngược lại là kéo cửa cuốn lên. Hoặc chiếc remote không điều khiển được dù đèn tín hiệu vẫn báo bình thường; tự động điều khiển dù bạn chẳng bấm nút chức năng nào.

Main mạch trong remote bị ngấm nước có thể bị cháy, pin ẩm cũng bị hư hỏng. Điều khiển cửa cuốn sẽ không phát được tín hiệu đến hộp điều khiển. Động cơ mô tơ sẽ không tiếp nhận được tín hiệu để vận hành cửa cuốn. Trường hợp remote bị hư hỏng nhẹ do ngấm nước, bạn vẫn có thể khắc phục được. Nhưng nếu remote bị hỏng hoàn toàn, cháy main mạch thì chỉ còn cách làm thêm remote cửa cuốn mới.

Xem thêm: Remote cửa cuốn chống nước YS-168L

Việc cần làm ngay khi remote cửa cuốn bị vô nước

Sấy hoặc phơi khô remote cửa cuốn

Ngay khi phát hiện remote cửa cuốn bị dính nước, bạn cần lấy chúng ra. Vì càng để lâu thì nước càng ngấm vào bên trong làm hư hỏng linh kiện điện tử. Việc cần làm ngay sau khi lấy remote ra khỏi nước là dùng tuốc-nơ-vít để tháo vỏ bên ngoài remote. Tháo pin ra, dùng khăn vải mềm và khô để nhẹ nhàng thấm nước dính bên trong. Tiếp tục lấy máy sấy, bật mức sấy nhẹ và đặt không quá gần bo mạch remote. Tiến hành sấy bo mạch, sấy pin cho đến khi chúng khô hoàn toàn.

Sau khi sấy khô, bạn nắp pin vào; nắp vỏ remote vào và thử bấm nút xem remote có dùng được không. Hầu hết remote cửa cuốn bị dính nước mà phát hiện ra ngay; xử lý ngay thì đều sử dụng được. Nếu không thấy remote hoạt động, bạn thử tháo bỏ pin cũ để thay pin mới. Vì rất có thể pin ngấm nước đã bị hỏng. Khi đã thay pin rồi mà remote vẫn không làm việc; bạn thử tiến hành theo hướng dẫn tiếp theo dưới đây.

Sửa chữa remote cửa cuốn bị vô nước

Tác động của nước có thể làm ảnh hưởng đến chạm cảm biến nút bấm hoặc hệ thống bo mạch điều khiển. Với remote mã gạt, bạn mở nắp remote ra; chụp ảnh các nút công tắc để ghi nhớ vị trí của chúng. Sau đó tùy ý gạt các nút công tắc, mục đích là kích hoạt lại khả năng làm việc của công tắc. Gạt xong rồi thì bạn mở ảnh vừa chụp, gạt lại theo thứ tự cũ.

Bạn cũng có thể áp dụng cách sửa nút bấm trên remote khi chúng bị loạn chức năng. Sử dụng dao lam để lần lượt gọt bớt chốt hàn nhựa ở các nút bấm. Kiểm tra nếu remote sử dụng được là OK. Nếu không, bạn thử điều chỉnh điện dung con tụ và kiểm tra khả năng làm việc của remote. Áp dụng các cách xử lý remote cửa cuốn bị vô nước mà không thành công; bạn cần thay remote mới.

Mua remote cửa cuốn mới để thay thế

Bạn tìm mua loại remote mới chính hãng đúng model remote đang sử dụng. Hoặc mua remote sao chép có cùng tần số với remote gốc bị dính nước. Tiến hành cài đặt remote cửa cuốn chính hãng hoặc sao chép remote mới. Tùy theo remote cũ là mã gạt hay mã nhảy mà cách cài đặt, sao chép khác nhau. Bạn có thể xem thêm Cách sao chép remote cửa cuốn hoặc Cách cài đặt remote cửa cuốn.

remote cửa cuốn bị vô nước

Lưu ý sử dụng tránh để remote cửa cuốn bị dính nước

Địa chỉ bán remote cửa cuốn giá rẻ ở HCM

Để được hướng dẫn remote cửa cuốn bị dính nước phải làm sao, sửa chữa như thế nào hoặc mua remote và cài đặt, sao chép ra sao thì bạn hãy liên hệ tới Cửa Cuốn HẢI LONG. HẢI LONG bán remote cửa cuốn, sửa chữa remote, cài đặt và sao chép remote cửa cuốn. Dịch vụ của HẢI LONG cung cấp đến tận nơi, báo giá tốt nhất, đến ngay sau 15-30 phút ở TPHCM. Cửa Cuốn HẢI LONG tiếp nhận tư vấn và bán hàng qua hotline 0981.323.923.

Support Online(24/7) 0981.521.666