Sửa chìa khóa cửa cuốn lỗi không điều khiển được

Chiếc remote nhỏ bé có thể giúp bạn điều khiển tự động hệ thống cửa cuốn nặng đến hàng trăm kg. Chẳng may hư hỏng remote khóa cửa cuốn thì bạn phải chật vật tìm cách mở cửa cuốn. Hoặc muốn nhanh-gọn-nhẹ thì tìm thợ sửa khóa cửa cuốn. Thực ra là bạn có thể tự sửa chữa những lỗi đơn giản khi remote không điều khiển được. Trường hợp nào có thể tự sửa chữa remote mà không cần gọi thợ? Cửa Cuốn HẢI LONG sẽ mách bạn ngay sau đây.

sửa remote cửa cuốn

Hướng dẫn sửa chìa khóa cửa cuốn không hoạt động

Cần làm gì khi remote cửa cuốn không dùng được?

Kiểm tra lưới điện

Khi bấm remote điều khiển mà không thấy cửa cuốn hoạt động; việc cần làm đầu tiên là bạn kiểm tra xem lưới điện có bị mất hay không. Bộ điều khiển cửa cuốn chỉ hoạt động khi có điện năng. Trường hợp không có bình lưu điện cửa cuốn thì cửa cuốn không thể vận hành nếu mất lưới điện.

Kiểm tra hộp điều khiển

Trường hợp không phải do mất điện; bạn cần kiểm tra xem hộp điều khiển cửa cuốn có bị đứt dây nguồn không. Xem ăng-ten của hộp điều khiển có bị gãy hoặc bị đồ vật nào đó phủ lên không. Bởi khóa điều khiển không dùng được có thể do nguyên nhân đến từ hộp điều khiển.

Xem thêm: Hộp điều khiển cửa cuốn CH chính hãng

Kiểm tra pin remote

Nguyên nhân khác khiến remote không dùng được có thể là do hết pin. Bạn kiểm tra pin, thử thay pin mới xem remote có hoạt động không. Nếu đúng là do hết pin thì bạn khỏi phải sửa remote cửa cuốn, thay pin mới là xong. Ngoài vấn đề về pin remote còn có vấn đề về mô tơ hư hỏng, remote hư hỏng và cần có biện pháp xử lý phù hợp.

sửa chìa khóa cửa cuốn

Tìm được nguyên nhân remote không điều khiển được mới có cách sửa chữa

Sửa chìa khóa cửa cuốn một số lỗi đơn giản

Sửa chìa khóa cửa cuốn gặp hư hỏng về cảm biến

Sau một thời gian sử dụng; bộ phận cảm biến trong bo mạch của remote có thể bị mài mòn, bị oxy hóa. Bạn kiểm tra bằng cách mở vỏ remote ra; xem xét các dây cảm biến gắn vào mạch điều khiển có bị han gỉ hay không. Nếu có thì dùng khăn vải sạch và khô để lau nhẹ nhàng cho hết gỉ sét. Hoặc cảm biến lỏng thì sắp xếp lại cho chuẩn xác vào vị trí cũ.

Mở khóa remote cửa cuốn khi remote bị khóa

Đây không phải lỗi hư hỏng nào ở remote, mà là do vô tình bấm nút khóa remote. Remote bị khóa nghĩa là người dùng bấm nút chức năng nào thì remote cũng không làm việc. Chỉ đến khi mở nút khóa thì remote mới làm việc bình thường. Rất đơn giản để mở khóa remote! Bạn tìm và nhấn nút khóa trên remote. Thường thì nút này có hình ổ khóa; cũng có remote in biểu tượng hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật...

Xem thêm: HẢI LONG sửa chữa cửa cuốn giá tốt nhất

Sửa chìa khóa cửa cuốn bị rơi xuống nước

Nếu remote rơi xuống nước không quá lâu, bạn vẫn có thể sửa chữa được mà không cần thay mới. Đầu tiên là nhanh chóng tháo vỏ remote ra, tháo pin và phơi pin, phơi remote ngoài trời nắng. Nếu có máy sấy thì hãy sấy chúng ở mức vừa; đặt khoảng cách không quá gần để tránh làm cháy main mạch.

Pin remote ngấm nước có thể bị hỏng, nên nếu có pin mới thì bạn hãy thay luôn. Sau khi phơi khô, bạn lắp remote trở lại và vận hành thử. Trường hợp remote không lên đèn hoặc không phát tín hiệu điều khiển cửa cuốn; có thể do main mạch dính nước đã hư hỏng cần phải làm remote mới.

sửa chìa khóa cửa cuốn

Môi trường hợp hư hỏng remote lại có cách xử lý khác nhau

Làm remote mới thay cho remote cũ đã bị hư hỏng

Thật tuyệt nếu bạn đã có sẵn remote dự phòng. Khỏi lo remote dính nước, rơi vỡ hay bị hư hỏng; chỉ cần lấy chiếc remote dự phòng ra là có thể dùng được ngay. Trường hợp hỏng remote mà không có sẵn remote dự phòng, đương nhiên bạn phải thay mới remote.

Để thay remote mới, bạn có thể liên hệ tới HẢI LONG mua remote cửa cuốn có tần số tương thích. HẢI LONG giao hàng đến tận nơi, bạn sẽ được hướng dẫn sao chép hoặc nạp mã remote. Các bước sao chép và nạp mã rất đơn giản; chỉ trong 1 phút là bạn có thể “nhân bản” ra một chiếc remote mới.

Hoặc bạn có thể đề nghị kỹ thuật viên của HẢI LONG đến tận nơi sửa chữa remote cửa cuốn, sao chép remote cửa cuốn, cài đặt remote nếu ở địa bàn TPHCM. Hãy liên hệ tới 0981.323.923 khi bạn cần được hỗ trợ về remote cửa cuốn.

Support Online(24/7) 0981.521.666