Hướng dẫn sửa remote cửa cuốn tại nhà những lỗi đơn giản

Remote cửa cuốn hiếm khi bị hư hỏng bởi độ bền của chúng rất tốt. Chẳng may mà remote cửa cuốn bị hỏng cũng rất dễ để khắc phục. Trước khi tìm đến dịch vụ sửa cửa cuốn, bạn hãy kiểm tra và tự sửa remote cửa cuốn tại nhà. Với những lỗi đơn giản tự sửa được; bạn có thể tiết kiệm được chi phí vì không cần nhờ thợ sửa. Dưới đây là những lỗi có thể gặp ở remote cửa cuốn và cách khắc phục đơn giản tại nhà.

sửa remote cửa cuốn

Hướng dẫn bạn cách tự sửa điều khiển cửa cuốn

Sửa remote cửa cuốn lỗi không sử dụng được

Remote cửa cuốn không sử dụng được nghĩa là bấm nút mà không thể điều khiển được cửa cuốn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến remote không dùng được. Bạn sẽ kiểm tra và khắc phục trường hợp này theo những hướng dẫn dưới đây.

Kiểm tra pin và thay pin mới

Khi bấm nút remote mà không thấy phát tín hiệu; bạn nên nhớ lại xem đã sử dụng pin được lâu chưa. Nếu hết pin thì đương nhiên không có nguồn điện cung cấp đến bo mạch; không thể sử dụng được remote. Hãy thử tháo pin cũ ra, thay pin mới vào và kiểm tra xem có dùng được không.

Thường thì cứ 12 tháng nên thay pin remote cửa cuốn một lần. Nhưng còn tùy loại pin đang sử dụng có chuẩn không, tần suất sử dụng remote có nhiều không. Nếu pin kém chất lượng thì thời gian sử dụng chưa đến 12 tháng. Thay pin xong mà remote làm việc bình thường thì không cần kiểm tra vấn đề khác.

Xem thêm: Dịch vụ thay pin remote cửa cuốn miễn phí

thay pin remote cửa cuốn

Hãy kiểm tra pin và thử thay pin mới cho remote cửa cuốn

Sửa remote cửa cuốn sáng đèn nhưng không làm việc

Trường hợp cửa cuốn vẫn hoạt động tốt; remote sáng đèn nhưng bấm nút không điều khiển được có thể do mã điều khiển không đúng. Tùy vào loại remote bạn đang sử dụng là loại mã gạt hay mã nhảy mà bạn có cách khắc phục.

  • Với remote mã nhảy, bạn nhấn nút tròn programe bên trong hộp điều khiển để xóa mã. Nạp mã mới bằng cách nhấn nút bấm trên remote.
  • Với remote mã gạt; bạn mở nắp hộp điều khiển và remote để điều chỉnh lại các công tắc gạt cho trùng khớp nhau.

Mở remote cửa cuốn khi remote bị khóa

Không điều khiển được remote có thể do vô tình bấm nút khóa remote. Tay cầm điều khiển bị khóa sẽ khóa mọi chức năng. Để sử dụng như cũ, bạn phải mở khóa. Tùy loại remote mà mở khóa bằng cách nhấn vào nút khóa; có thể là hình tròn hoặc hình chiếc khóa... Cũng có loại remote cần nhấn đồng thời phím dừng/lên, dừng/xuống để mở khóa.

Sửa remote cửa cuốn lỗi sử dụng chập chờn

Hiện tượng remote dùng chập chờn là lúc bấm được lúc không. Hoặc loạn phím bấm, bấm lên thì cửa cuốn lại xuống, không bấm vẫn tự động điều khiển cửa cuốn. Lỗi này chủ yếu do bo mạch điều khiển trong remote có vấn đề. Bạn cần tháo remote ra, kiểm tra công tác ở mã gạt có bị oxy hóa hay không. Cần lấy vật nhọn để cạo bớt lớp oxy hóa ở các công tắc gạt, sau đó bấm thử remote.

Nguyên nhân remote chập chờn còn có thể do sự cố va đập mạnh, remote bị dính nước; để remote tiếp xúc với nhiệt độ cao... Để sửa chữa remote cửa cuốn bị dính nước cần phải tháo nắp remote rồi sấy khô bo mạch; thay pin  mới vì có thể do pin cũ dính nước nên bị chập chờn.

Xem thêm: Remote điều khiển cửa cuốn chính hãng

sửa remote cửa cuốn

Nếu remote bị dính nước thì bạn nên sấy khô và thay pin mới

Kiểm tra một số vấn đề khác khi remote không dùng được

Không phải mọi trường hợp remote không dùng được đều do lỗi gặp ở remote. Chiếc remote phát tín hiệu đến hộp điều khiển; hộp điều khiển lại truyền tín hiệu đến mô tơ cửa cuốn. Trường hợp hộp điều khiển hoặc mô tơ bị hỏng thì đương nhiên remote cũng không có tác dụng. Vì vậy mà bạn cần kiểm tra hệ thống cửa cuốn để xác định chính xác vấn đề nằm ở đâu.

Liên hệ HẢI LONG sửa remote cửa cuốn chuyên nghiệp

Bạn không biết cách kiểm tra nguyên nhân remote không dùng được? Bạn cần sự trợ giúp của thợ sửa chữa remote cửa cuốn? Hãy liên hệ tới Cửa Cuốn HẢI LONG nếu bạn muốn được hướng dẫn miễn phí cách sửa remote. Việc tự sửa remote quá khó với bạn? Đã có kỹ thuật viên của HẢI LONG đến tận nơi khảo sát, kiểm tra hư hỏng đến từ đâu.

Kỹ thuật viên sửa remote tại nhà, sửa nhanh chóng và chuẩn xác. Nếu remote cửa cuốn hư hỏng hoàn toàn, HẢI LONG có remote mới để sao chép và cài đặt mới. Cửa Cuốn HẢI LONG nhận sửa remote cửa cuốn HCM và các địa bàn lân cận; bán remote cửa cuốn các loại và có dịch vụ giao hàng tận nơi. Cần tư vấn về sửa remote, bạn hãy gọi tới HẢI LONG - 0981.521.666.

123

Support Online(24/7) 0981.521.666