Hướng dẫn sử dụng điều khiển cửa cuốn - HẢI LONG

Điều khiển cửa cuốn rất dễ sử dụng; bất cứ ai được hướng dẫn qua đều có thể sử dụng một cách thành thạo nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng được hướng dẫn sử dụng điều khiển cửa cuốn chi tiết và đầy đủ. Bài viết dưới đây, Cửa Cuốn HẢI LONG sẽ hướng dẫn bạn cách dùng remote cửa cuốn từ A đến Z. Kể cả là việc lựa chọn, cài đặt, sao chép hay sửa chữa remote.

hướng dẫn sử dụng điều khiển cửa cuốn

Hướng dẫn sử dụng remote cửa cuốn chi tiết

Chọn remote cửa cuốn như thế nào?

Thị trường có hai loại điều khiển cửa cuốn phổ biến nhất là remote mã gạt và mã nhảy. Trong đó, remote mã nhảy sở hữu khả năng bảo mật chống sao chép tốt hơn; chỉ có thể cài đặt nạp mã remote bằng hộp điều khiển. Remote mã gạt có thể sao chép từ chiếc remote gốc, người dùng tự sao chép được tại nhà.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn remote tương thích với động cơ mô tơ. Lưu ý là remote cửa cuốn và hộp điều khiển cửa cuốn phải có cùng tần số. Nên tìm mua remote chính hãng, nếu có thì nên chọn loại remote chống nước bền bỉ hơn. Tuyệt đối không mua remote cũ, remote kém chất lượng, không rõ xuất xứ.

Xem thêm: Remote cửa cuốn JG-208 mã gạt

Việc cần làm khi nhận bàn giao remote

Nếu là remote mới để thay thế hoặc dự phòng cùng remote cũ; bạn tiến hành cài đặt hoặc sao chép remote. Đối với bộ điều khiển cửa cuốn mới lắp đặt; bạn cần tiến hành xóa mã mặc định trên hộp điều khiển. Sau đó nạp mã điều khiển mới để loại trừ khả năng ai đó dò phá mã. Điều khiển mã gạt và mã nhảy có cách xóa/nạp mã khác nhau.

Xóa và nạp mã remote mã gạt

Mở vỏ hộp điều khiển → Tùy ý gạt các công tắc trên bo mạch → Mở nắp remote điều khiển → Gạt công tắc cho trùng khớp với hộp điều khiển.

Xóa và nạp mã remote mã nhảy

Mở vỏ hộp điều khiển → Nhấn và giữ nút Programe đến khi đèn sáng → Nhấn nút Stop trên remote đến khi đèn tắt.

Lưu ý: Remote mã nhảy có thể cài đặt nạp mã bằng nút Stop. Hoặc kết hợp nút lên/xuống, dừng/xuống, dừng/lên tùy từng loại remote.

Tiến hành sao chép remote cửa cuốn

Sao chép cài đặt thêm remote rất cần thiết, bởi mỗi bộ điều khiển chỉ có 2 remote. Nếu gia đình đông thành viên thì sử dụng rất bất tiện. Để sao chép remote cửa cuốn, bạn kết hợp xem hình ảnh và hướng dẫn chi tiết dưới đây.

hướng dẫn sử dụng điều khiển cửa cuốn

Bước 1: Nhấn nút A và B cùng lúc trên remote mới, giữ trong 5 giây để đèn LED nhấp nháy. Mã điều khiển mặc định trên remote mới sẽ được xóa bỏ.

Bước 2: Đặt remote mới cạnh remote gốc. Lưu ý là remote gốc phải sử dụng tốt. Bấm và giữ đồng thời lần lượt từng nút chức năng trên 2 remote.

Những hướng dẫn sử dụng điều khiển cửa cuốn đúng cách

Hướng dẫn sử dụng điều khiển cửa cuốn

Các nút chắc năng trên remote thiết kế rất rõ ràng. Remote loại 3 nút có các nút lên/xuống/dừng, loại 4 nút có các nút chức năng lên/xuống/dừng/khóa. Trên các nút đều có biểu tượng riêng là mũi tên lên, mũi tên xuống. Hoặc các biểu tượng hình tròn, ổ khóa, hình vuông, hình chữ nhật để người dùng dễ nhận biết. Bạn chỉ việc bấm vào nút chức năng theo mục đích điều khiển; cửa cuốn sẽ làm việc tự động theo lệnh điều khiển.

Hướng dẫn sử dụng điều khiển cửa cuốn; có những điều bạn cần lưu ý để tránh những rủi ro hoặc bất tiện.

Thứ nhất là không cho người khác mượn hoặc giữ hộ remote. Trường hợp buộc phải đưa remote nhờ ai đó giữ hộ; sau khi nhận lại thì bạn nên cài đặt lại mã điều khiển.

Thứ hai là không để remote cho trẻ em nghịch. Vì trẻ có thể bấm nút nhiều lần, đóng/mở cửa cuốn, đập vỡ remote, làm mất remote.

Ngoài ra, bạn không dùng loại remote không chống nước dưới trời mưa vì nước sẽ làm hỏng bo mạch, hỏng pin. Nên thay pin remote định kỳ cứ mỗi năm 1 lần; vì sau 12 tháng sử dụng là pin rất yếu hoặc hết năng lượng.

Sửa lỗi thường gặp ở điều khiển cửa cuốn

Remote cửa cuốn có thể gặp lỗi chập chờn, lỗi dính nước; oxy hóa bo mạch hoặc vô tình bị khóa. Nếu là do remote bị khóa, bạn chỉ việc nhấn và giữ nút khóa để mở lại bình thường. Nếu là lỗi dính nước, bạn cần sấy khô hoặc phơi nắng bo mạch, thay pin mới.

Trường hợp các cảm biến có dấu hiệu gỉ sét, bạn nên dùng vật nhỏ cạo bỏ lớp han gỉ; lấy khăn khô lau sạch. Tuy nhiên, có những lỗi hư hỏng remote cần phải có thợ chuyên nghiệp để sửa chữa.

Xem thêm: Cách sửa chữa remote cửa cuốn

sửa chữa remote cửa cuốn

Cần sửa remote cửa cuốn hãy gọi đến HẢI LONG

Để được hỗ trợ mọi vấn đề về remote cửa cuốn, bạn hãy liên hệ tới Cửa Cuốn HẢI LONG. HẢI LONG có các dịch vụ về remote:

  • Bán remote cửa cuốn ở TPHCM và giao hàng toàn quốc.
  • Sao chép, cài đặt remote cửa cuốn tận nhà, giá cạnh tranh.
  • Sửa chữa remote cửa cuốn được lấy ngay, giá ưu đãi.

Cửa Cuốn HẢI LONG còn có dịch vụ về cửa cuốn, phụ kiện các loại của cửa cuốn. Bạn liên hệ tới 0981.521.666 sẽ được HẢI LONG tư vấn, hỗ trợ.

123

Support Online(24/7) 0981.521.666