Điều khiển cửa cuốn bị hỏng | Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều khiển cửa cuốn nhỏ bé nhưng rất-rất quan trọng để bạn đóng/mở cửa cuốn từ xa. Nếu không có tay cầm điều khiển, sẽ rất bất tiện khi phải nhờ người mở cửa từ bên trong. Trường hợp điều khiển cửa cuốn bị hỏng; bạn cần phải sửa chữa ngay để tránh những phiền hà khi sử dụng. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp làm remote cửa cuốn không điều khiển được. Bạn cũng sẽ biết cách khắc phục chúng thật đơn giản đấy.

Xem thêm: Các loại remote cửa cuốn được tin dùng nhất

remote cửa cuốn bị hỏng

Vì sao điều khiển cửa cuốn bị hỏng và sửa như thế nào?

Nguyên nhân khiến điều khiển cửa cuốn bị hỏng

Remote cửa cuốn bị hỏng vì rơi xuống nước

Hầu hết các loại remote cửa cuốn đều không chống được nước. Ngoại trừ remote có thiết kế đặc biệt và đã được nhà sản xuất công bố là chống nước. Nếu để remote bình thường rơi xuống nước hoặc để lâu trong môi trường ẩm ướt; nước sẽ rò rỉ vào bên trong main mạch. Nhẹ thì có thể làm ẩm pin, chập chờn main mạch điều khiển; nặng hơn thì có thể làm điều khiển cửa cuốn bị hỏng hoàn toàn và phải thay điều khiển mới.

Điều khiển cửa cuốn bị hỏng vì va đập mạnh

Vỏ ngoài của remote cửa cuốn có thể làm bằng nhựa hoặc inox. Mặc dù khả năng chịu lực tốt, nhưng nếu va đập quá mạnh có thể làm biến dạng; nứt vỡ main mạch bên trong. Chẳng hạn như làm rơi remote từ trên tầng cao xuống; vật nặng đè lên remote. Trong những trường hợp này thì hiếm khi remote có thể trở về trạng thái như bình thường. Nhất là khi va đập mạnh làm nứt vỡ remote, bạn nên nghĩ đến giải pháp mua remote mới.

Sử dụng điều khiển cửa cuốn chưa đúng cách

Cách bảo quản và sử dụng cũng ảnh hưởng đến độ bền của remote cửa cuốn. Tình trạng điều khiển cửa cuốn bị hỏng, bị chập chờn có thể do thao tác bấm nút quá nhiều. Thiết kế của remote chỉ cần bấm nút một lần để điều khiển cửa cuốn. Nếu cứ bấm đi bấm lại liên tục trong cùng một lúc sẽ khiến main mạch bị chập cháy. Hoặc bạn để cho trẻ nhỏ nghịch remote cũng dễ bị hư remote. Đặt remote ở nơi quá ẩm ướt, bụi bẩn hoặc dưới ánh nắng mặt trời cũng làm giảm độ bền.

remote cửa cuốn

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến remote cửa cuốn không điều khiển được

Các cách sửa chữa điều khiển cửa cuốn bị hỏng

Nếu remote cửa cuốn dính nước, bạn hãy nhanh chóng vẩy sạch nước, tháo vỏ nắp remote. Dùng khăn vải mềm và khô để chấm nhẹ nhàng lâu khô nước bên trong. Tiếp đến là tháo pin của remote ra, dùng máy sấy ở chế độ thấp để sấy khô main mạch. Không có máy sấy thì bạn phơi chúng ở dưới trời nắng nhẹ; nắng nóng quá có thể làm hư hại main mạch. Sau khi sấy khô hoặc phơi khô, bạn lắp pin mới vào; điều khiển thử xem có dùng bình thường được chưa nha.

Xem thêm: Bán và thay pin remote cửa cuốn ở TPHCM

Với những chiếc remote cửa cuốn bị rơi vỡ; bị vật nặng đè lên làm biến dạng thì rất khó để khắc phục. Nếu remote chưa bị vỡ, bạn hãy tháo vỏ remote ra; kiểm tra xem bên trong có bị méo mó gì không. Thử điều chỉnh lại và test thử remote, nếu vẫn dùng được thì quá là may mắn rồi. Còn không dùng được thì bạn hãy bỏ đi và cài đặt, sao chép remote cửa cuốn mới nhé!

Khi thấy remote cửa cuốn không điều khiển được; bạn cũng thử kiểm tra xem các chân cảm biến trong main mạch có bị gỉ sét không. Phát hiện gỉ sét thì bạn nên lau sạch chúng, vì sử dụng lâu ngày nên cảm biến bị oxy hóa. Hoặc bạn thử thay pin remote, rất có thể chiếc remote đã hết pin mà bạn không nhớ tới.

Dịch vụ sửa remote cửa cuốn tất cả các lỗi

Bạn loay hoay không biết xử lý thế nào với chiếc remote cửa cuốn đang chập chờn; không điều khiển được? Hãy liên hệ tới Cửa Cuốn HẢI LONG để được hỗ trợ. Kỹ thuật viên của HẢI LONG am hiểm về remote cửa cuốn; kiểm tra và chẩn đoán chính xác vấn đề hư hỏng ở remote.

remote cửa cuốn bị hỏng

Tân Á Châu sửa và sao chép remote cửa cuốn

Tình trạng hư hỏng có thể khắc phục; kỹ thuật viên sẽ sửa remote cửa cuốn chuẩn xác và nhanh chóng. Nếu remote hư hỏng hoàn toàn, kỹ thuật viên sẽ sao chép và cài đặt remote cửa cuốn mới. Các sản phẩm remote cửa cuốn có ở HẢI LONG rất đa dạng; đáp ứng được hầu hết các loại cửa cuốn trên thị trường. Bạn cần được hỗ trợ về remote cửa cuốn lúc nào, HẢI LONG tới ngay lúc đó. Hãy liên hệ tới HẢI LONG theo hotline 0981.521.666.

123

Support Online(24/7) 0981.521.666