Chi tiết cách cài đặt điều khiển cửa cuốn chuẩn nhất

Không giống như những chiếc điều khiển điều hòa hay ti vi có thể dùng được ngay. Điều khiển cửa cuốn cần phải cài đặt nạp mã thì mới sử dụng được. Cài đặt điều khiển cửa cuốn tùy theo loại điều khiển là mã gạt hay mã nhảy. Các bước cài đặt không nhiều và thao tác cài đặt cũng không khó.

Để cài đặt tay cầm điều khiển cửa cuốn; bạn cần có hộp điều khiển và tay cầm điều khiển từ xa. Cả hai thiết bị này đều phải sử dụng tốt, tương thích tần số. Bạn có thể tự cài đặt theo hướng dẫn của Cửa Cuốn HẢI LONG trong bài viết dưới đây.

cài đặt điều khiển cửa cuốn

Cài đặt điều khiển cửa cuốn như thế nào?

Cài đặt điều khiển cửa cuốn mã gạt

Các bước cài đặt điều khiển

Bước 1: Mở hộp điều khiển, gạt các công tắc có đánh số tự nhiên theo thứ tự bất kỳ.

Bước 2: Mở vỏ remote, gạt các công tắc có đánh số tự nhiên theo thứ tự của hộp điều khiển.

Bước 3: Lắp vỏ hộp điều khiển và vỏ remote. Bấm nút kiểm tra remote có dùng được không.

Nếu không, cần xem lại các công tắc đã chuẩn chưa; remote và hộp điều khiển có cùng tần số không.

Xem thêm: Đánh giá remote cửa cuốn mã gạt

Các bước sao chép điều khiển

Bạn có thể sao chép điều khiển cửa cuốn mã gạt như sau:

Bước 1: Bấm và giữ 2 nút trên cùng của remote mới mua. Thả tay ra khi thấy đèn nháy.

Bước 2: Đặt remote mới và remote gốc sát nhau.

Một tay nhấn giữ nút trên cùng bên trái của remote gốc; một tay nhấn giữ nút trên cùng bên trái của remote gốc. Đèn sáng nhấp nháy thì nhả tay ra.

Bước 3: Lặp lại bước 2 theo thứ tự lần lượt với 3 nút chức năng còn lại trên remote.

cài đặt điều khiển cửa cuốn

Tiến hành sao chép remote cửa cuốn mã gạt trong 30s

Cài đặt điều khiển cửa cuốn mã nhảy

Điều khiển cửa cuốn mã nhảy chống sao chép; cách cài đặt khác hoàn toàn so với remote mã gạt. Bởi trên bo mạch điều khiển không có công tắc gạt. Mà người dùng cần tiến hành xóa mà nạp mã cho remote như sau:

Bước 1: Mở hộp điều khiển, nhấn và giữ nút hình tròn. Thường thì nút này sẽ có chữ programe bên cạnh, hoặc bạn chọn nút nào hình tròn mà nhấn được.

Bước 2: Sau khoảng vài giây và thấy đèn LED trên bo mạch sáng lên, bạn nhả tay ra. Chuyển sang nạp mã trên tay cầm điều khiển cửa cuốn.

Bước 3: Nhấn và giữ nút Stop trên remote. Được khoảng vài giây thì đèn LED sẽ lóe sáng và tắt đi. Mã trên remote đã được nạp thành công.

Bước 4: Bấm điều khiển remote để kiểm tra xem đã cài đặt thành công chưa.

Hầu hết các remote đều nạp mã bằng nút Stop. Nhưng cũng có remote nạp mã bằng nút lên+xuống, hoặc dừng+lên, dừng+xuống. Khi mua remote mới, bạn nên hỏi trước để cài đặt chuẩn xác.

Xem thêm: Đánh giá remote cửa cuốn mã nhảy

Lưu ý cần biết khi cài đặt điều khiển cửa cuốn

Thay đổi mã điều khiển mặc định

Thiết bị điều khiển cửa cuốn có mã mặc định đã được thiết lập sẵn. Nếu không thay đổi mã khi lắp đặt, hệ thống điều khiển sẽ giữ nguyên mã mặc định. Để tăng tính bảo mật, Cửa Cuốn HẢI LONG khuyên bạn nên xóa mã cũ, nạp mã mới. Cách xóa và nạp mã như đã hướng dẫn ở phần trên.

Thay đổi mã khi bị mất remote

Trường hợp bạn không tìm thấy remote đang dùng; nghi ngờ bị lấy trộm thì tốt nhất là thay đổi mã trên hộp điều khiển. Kẻ gian nắm giữ remote sẽ dễ dàng mở cửa để đột nhập nếu hộp điều khiển vẫn giữ mã cũ. Cùng với việc thay đổi mã điều khiển; bạn tiến hành cài đặt remote cửa cuốn theo mã mới.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa remote cửa cuốn

Mua remote cửa cuốn ở đâu?

Bạn muốn tự cài remote hay muốn có kỹ thuật viên đến cài đặt remote tại nhà? Liên hệ tới Cửa Cuốn HẢI LONG sẽ mang đến cho bạn những lựa chọn sau:

  • Đặt mua remote à được giao đến tận nơi, đúng sản phẩm đặt mua; kiểm hàng trước khi thanh toán.
  • Kỹ thuật viên đến tận nơi để bàn giao thiết bị và cài đặt, sao chép remote cửa cuốn theo yêu cầu. Dịch vụ áp dụng tại TPHCM và một số tỉnh lân cận.
  • Đến văn phòng giao dịch của HẢI LONG để chọn mua remote. Kỹ thuật viên sao chép remote tại văn phòng, hoặc đến công trình cài đặt theo yêu cầu.

Liên hệ cài đặt điều khiển cửa cuốn, bạn hãy gọi đến 0981.323.923 – Cửa Cuốn HẢI LONG.

Support Online(24/7) 0981.521.666