SỬA CHỮA CỬA CUỐN 24/24 SỬA CỬA CUỐN HỒ CHÍ MINH

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản motor cửa cuốn đúng cách

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản motor cửa cuốn đúng cách

Cửa cuốn ngày nay khá phổ biến trong các gia đình, cửa hàng, công ty. Sử dụng cửa cuốn đem lại nhiều tiện ích, sang trọng, tiết kiệm diện tích và thời gian nhưng không phải ai cũng biết sử dụng cửa cuốn và bảo quản motor cửa cuốn đúng cách. Dưới đây suacuacuon.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng và bảo quản cửa cuốn đúng cách.

Những lưu ý khi sử dụng cửa cuốn

– Không được đóng cửa khi đang có trẻ nhỏ đi qua

– Không trẻ nhỏ nghịch điều khiển từ xa

– Bạn nên lắp thêm thiết bị tự dừng và báo động. Phải đảm bảo thiết bị tự dừng đang hoạt động tốt (kiểm tra khi lắp đặt và nghiệm thu)

– Nút bấm âm tường phải lắp ở vị trí dễ thao tác, dễ nhìn thấy nhưng phải nằm ngoài tầm với của trẻ nhỏ. Tránh nước và nơi có độ ẩm cao.

– Không được tự ý đóng mở cửa khi đang có sửa chữa

– Không được tự ý sửa chữa khi không có kỹ thuật. Công việc sửa chữa phải do người có đào tạo chuyên môn của nhà cung cấp
bảo quản cửa cuốn

Hướng dẫn chung cách chăm sóc cửa cuốn

Cách chăm sóc và bảo trì cửa cuốn của bạn là công việc cần thiết phải bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ làm giúp cho cửa cuốn luôn giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn và hơn nữa để phát hiện, ngăn ngừa các sự cố tiềm ẩn có thể xảy ra.

>> Xem thêm: Hướng dẫn sửa chữa motor cửa cuốn

Phần thân cửa: bằng hợp kim nhôm 6063 được sơn tĩnh điện trên dây chuyền sơn hiện đại của CHLB Đức và hãng Germar của Thụy Sỹ bằng loại sơn ngoài trời có phủ lớp Polyste và Metalic. Để đảm bảo độ cứng và chống phai màu cho lá cửa cuốn, khách hàng nên vệ sinh bề mặt thân cửa bằng giẻ mềm và nước sạch pha với 1 lít nước rửa chén sau rửa lại bằng nước sạch (tránh phần mô tơ và điện) tối thiểu 2 tháng/lần.

sửa cửa cuốn tphcm

Cách chăm sóc và bảo quản motor cửa cuốn

Công tác kiểm tra và chăm sóc hoạt động của motor cửa cuốn làm tăng tuổi thọ của motor và tránh những sự cố tiềm ẩn của motor trong quá trình sử dụng

 • Không  được để nước, hóa chất lỏng rơi vào motor và hộp điều khiển cửa cuốn. Motor cửa cuốn lắp đặt ngoài trời thì phải có hộp che chắn để tránh nước mưa hoặc chất lỏng rơi vào hộp điều khiển từ xa và motor.
 • Phần điện: mô tơ, điều khiển từ xa (bấm tường và tay điều khiển từ xa) không để những vị trí có độ ẩm thấp.
 • Nên thay pin định kỳ cho điều khiển từ xa
 • Khi motor cửa cuốn hoạt động tốt: Bạn nghe thấy tiếng chuyển động đều của các bánh răng chịu tải. Khi phát hiện có những tiếng động lạ phát ra từ motor cửa cuốn phải báo ngay cho nhà cung cấp, không được tự ý sửa chữa hoặc cho người không được ủy quyền tự ý sửa chữa.
 • Motor Yyuan: là loại motor này khách hàng lưu ý không đóng mở liên tục >10lần lên xuống vì motor có thiết bị rơle nhiệt sẽ tự động ngắt nguồn điện. Khi đó khách hàng phải chờ nhiệt độ của mô tơ trở lại bình thường thì mới sử dụng tiếp.
 • Bộ lưu điện (UPS): Robust A500, Robust A1000, A2D, A4D: Các loại UPS tương ứng với kích thước cửa lớn hay bé.
 • Bộ lưu điện phải được nạp đầy lần đầu tiên liên tục trong 20h.
 • Nên thay pin định kỳ cho điều khiển từ xa (khoảng 3 năm).
 • Không được tự ý sử dụng bộ lưu điện bởi các nguồn điện khác (theo thông số trên máy)
 • Chú ý không được đóng mở cửa cuốn liên tục (trên 10 lần) sẽ làm tăng nhiệt độ của motor khiến rơ le điện tự động tắt nguồn điện. Người dùng sẽ phải đợi cho motor cửa cuốn trở lại bình thường (khoảng 15p tùy loại).
 • Để nâng cao tuổi thọ của bộ lưu điện cửa cuốn: cần phải thực hiện thao tác xả điện cho bộ lưu điện tối thiểu 02 tháng/lần (nếu ko mất điện). Xả điện là cắt nguồn điện cấp đầu vào bộ lưu điện, điều khiển cửa lên xuống 3-5 lần, đóng điện vào là được.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản motor cửa cuốn đúng cách

Dịch vụ sửa chữa cửa cuốn tốt nhất hiện nay chỉ có ở suacuacuon.vn. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình. Công ty chúng tôi luôn làm hài lòng khách hàng về dịch vụ và chất lượng tốt nhất.

Bài viết liên quan

Sử dụng lưu điện cửa cuốn như nào cho bền

baobao

Cửa cuốn thực sự có bảo mật và an toàn không ?

baobao

Gợi ý cách chọn điều khiển cửa cuốn

baobao

Call Now

error: Content is protected !!