Sử dụng lưu điện cửa cuốn như nào cho bền

Với vai trò đảm bảo cửa cuốn vận hành an toàn, liên tục, bộ lưu điện cửa cuốn là thiết bị quan trọng, không thể thiếu. Đặc biệt trong các trường hợp khẩn cấp, mất điện lưới hoặc điện lưới bị sụt áp.

Chức năng bộ lưu điện cửa cuốn

Bộ lưu điện cửa cuốn là thiết bị quan trọng, có chức năng lưu giữ và truyền tải lượng điện áp cho động cơ cửa cuốn vận hành đóng mở trong một thời gian nhất định khi không có nguồn điện lưới.

Bộ lưu điện có tác dụng hạn chế  các rủi ro khi vận hành cửa cuốn, giúp cửa cuốn vận hành bình thường khi mất điện đột ngột; đảm bảo an toàn trong các trường hợp nguy hiểm như cháy, chập điện bất thường…

Nhất là vào mùa cao điểm, điện áp có thể bị mất đột ngột và bộ lưu điện cửa cuốn là “vũ khí” giúp đóng mở bình thường. Ngoài ra trong mùa khô, không khí nóng, tình trạng cháy, nổ chập điện có rất nhiều khả năng xảy ra, bộ lưu điện cửa cuốn sẽ giúp các gia đình sử dụng cửa cuốn an toàn hơn.

Bộ lưu điện cửa cuốn là thiết bị quan trọng không thể thiếu, đặc biệt trong các trường hợp khẩn cấp, mất điện hoặc điện lưới bị sụt áp.

bo-luu-dien-cua-cuon

Bộ lưu điện cửa cuốn

Cách sử dụng

Bộ lưu điện cửa cuốn thường được lắp đặt ở vị trí thoáng mát gần cửa cuốn, được thiết kế với 2 chế độ: Chạy liên tục khi có điện hoặc chạy với điện dự trữ trong bình ắc quy, có kết nối với điều khiển từ xa. Người sử dụng có thể chuyển chế độ bằng cách gạt công tắc chìm ở bên trái của bộ lưu điện.

Khi cắm điện, hoạt động của bộ lưu điện cửa cuốn hoàn toàn tự động, điện năng liên tục được nạp đầy vào 2 bình ắc quy. Khi ngắt điện lưới, bộ lưu điện sẽ tự động chuyển mạch, cung cấp điện năng dự trữ từ ắc quy giúp cho động cơ cửa cuốn vẫn làm việc bình thường.

Người sử dụng nên để bộ lưu điện chạy ở chế độ ắc quy 1 lần sau 3 tháng sử dụng, để bộ lưu điện tự xả hết khoảng 50% dung lượng của ắc quy, bằng cách rút bộ lưu điện cửa cuốn ra khỏi nguồn rồi cho sạc lại liên tục tối thiểu 8 giờ.

>>>>Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn lưu điện tốt

Một số sự cố thường gặp

Nguyên nhân

– Khi có điện lưới thì lưu điện cửa cuốn hoạt động bình thường, nhưng khi mất điện lưới thì lưu điện tắt hoặc làm việc trong thời gian rất ngắn, không đủ kéo cửa lên, xuống.

– Bình lưu điện đang hoạt động bình thường bỗng ngừng hoạt động mà không có dấu hiệu chập cháy bất thường nào.

– Khi cắm điện, máy kêu liên tục, nhưng khi nhấn phím ON lưu điện không chạy.

– Khi cắm điện, máy không có bất cứ tín hiệu nào (không đèn, không quạt..)

– Khi cắm nguồn, máy báo có điện vào, đèn sáng, nhưng khi nhấn phím ON, không thấy điện ra, mặc dù tắt bật nhiều lần mà không được.

Giải pháp xử lý

– Do ắc quy sử dụng lâu đã bị chai, không còn khả năng tích điện. Cần thay thế bằng loại ắc quy mới có các thông số tương đương.

– Do ắc quy đã hỏng hoặc quá yếu, hay phích cắm điện nguồn bị lỏng.

– Người dùng cần thay bình ắc quy nếu bình hỏng, yếu hoặc kiểm tra kỹ nguồn điện để đảm bảo đã có điện cấp vào.

– Đa số các trường hợp bộ lưu điện kêu liên tục là do trục trặc phần main board (phần bo mạch chủ của sản phẩm).

– Cần thay main khác cho bộ lưu điện.

– Cần kiểm tra nguồn điện vào bộ lưu điện. Nếu điện đã vào, khả năng do nguồn của bộ lưu điện bị hỏng, không cấp nguồn điều khiển và nguồn cho quạt hoạt động.

– Cần thay thế bộ điều khiển.

Nếu cửa cuốn nhà bạn gặp sự cố, hãy gọi cho suacuacuon.vn chúng tôi. Dịch vụ sửa cửa cuốn chuyên nghiệp, tận tình chu đáo, tiết kiệm chi phí và thời gian nhanh nhất.

The Secret to UX/UI

Now, obviously, the UI of it is search homepage is easy, expending refined. UX has turned into a neologism. UX is no longer the name of the arrange silo, nevertheless the frequent purpose of a whole organisation. In fact ,...

Nên thay bình ắc qui nào cho lưu điện cửa cuốn tốt nhất

Sua cua cuon .vn – Sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn trong thời gian dài bạn cần bảo dưỡng và thay mới ắc quy, nhưng lựa chọn loại ắc quy nào là tốt để đảm bảo độ bền và vận hành tốt...

Nâng cao hiệu quả sử dụng lưu điện cửa cuốn

Làm thế nào để nâng cao hiệu quả sử dụng lưu điện cửa cuốn? Hãy cùng suacuacuon.vn tìm hiểu thêm để tăng tuổi thọ cho cửa cuốn nhà bạn nhé! Bộ lưu điện cửa cuốn có tác dụng giúp hạn chế...

Những điều cần biết về điều khiển cửa cuốn từ xa

Điều khiển cửa cuốn là một phụ kiện luôn đi kèm với cửa cuốn, bất kỳ một chiếc cửa cuốn nào hiện nay cũng cần phải có bộ điều khiển của nó để giúp cửa vận hành một cách dễ dàng...