SỬA CHỮA CỬA CUỐN 24/24 SỬA CỬA CUỐN HỒ CHÍ MINH

Những sai lầm chết người khi lắp đặt cửa cuốn

Những sai lầm chết người khi lắp đặt cửa cuốn

Những sai lầm chết người khi lắp đặt cửa cuốn diễn ra ngày càng phổ biến trong các công trình. Do đó nếu bạn đang chuẩn bị lắp đặt cửa cuốn thì việc nên tìm hiểu trước các thông tin là điều rất vô cùng cần thiết, để tránh những tai nạn không mong muốn xảy ra.

Sai lầm khi chọn cửa cuốn

Đây là một lỗi  cơ bản trong việc lắp đặt cửa cuốn. Sau rất nhiều bài báo đưa tin về các tai nạn và khuyến cáo rủi ro có thể xảy ra, chẳng hạn như tin đưa về việc kẻ trộm có thể đột nhập cửa cuốn rởm chỉ trong vòng 3 phút, người tiêu dùng mới tỉnh ngộ.

Các chuyên gia khuyến cáo người dùng Việt Nam, chỉ nên mua và lắp đặt cửa cuốn tại những cơ sở uy tín chính hãng, không lắp đặt cửa cuốn giá rẻ hàng lắp ráp trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Nhiều người dùng băn khoăn về việc chọn mua hãng sản xuất và loại cửa cuốn. Thực tế thì điều quan trọng nhất là sự phù hợp và sở thích! Mọi loại cửa cuốn đều có những đặc điểm riêng nổi trội của nó. Nếu bạn mua và lắp đặt đúng loại cửa cuốn đảm bảo chất lượng hàng chính hãng, bạn sẽ được trải nghiệm được đầy đủ những tính năng, tiện ích, sự tiện lợi và ưu điểm thẩm mỹ của sản phẩm cửa cuốn.

Sai lầm khi lắp đặt cửa cuốn quay ra ngoài

Trong quá trình lắp đặt cửa cuốn, lỗi mà người Việt nào cũng hay mắc phải là thói quen lắp đặt cửa ra bên ngoài, toàn bộ thiết bị của cửa được đưa ra bên ngoài. Đây là thói quen sai lầm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại. Lỗi này vi phạm theo tiêu chuẩn lắp đặt cửa cuốn của các nước trên thế giới.

Bởi vậy, vì nhiều lý do, mà hầu hết các gia đình vẫn yêu cầu chuyên viên kỹ thuật lắp đặt cửa quay ra ngoài. Cho dù đã được các chuyên viên tư vấn rất kỹ càng.

Điều đó đồng nghĩa với việc toàn bộ chức năng mở cửa ưu tiên nằm ngoài. Khi đó để đảm bảo an toàn, người ta tìm cách vô hiệu hóa chức năng này, như khóa lại, hoặc cắt cất đi. Điều này có nhược điểm rất lớn trong quá trình sử dụng, nếu có xảy ra sự cố mất điện hay hỏa hoạn, cháy nổ…. Do hệ thống vận hành bằng tay nằm ngoài cửa, nên người trong nhà không thể tìm cách thoát ra được. Và do bên ngoài đã bị vô hiệu hóa nên lực lượng ứng cứu cũng khó thực hiện việc giải cứu ngay.

Những sai lầm chết người khi lắp đặt cửa cuốn

Lỗi không tuân thủ các khuyến cáo kỹ thuật lắp đặt cửa cuốn

Hiện nay ở nước ta chưa có một chuẩn mực nào về an toàn cho cửa cuốn tự động. Tiêu chuẩn của các quốc gia khác trên thế giới thì lại khá cao và chúng ta chưa đáp ứng được. Vì thế các nhà sản xuất tự đưa ra thiết kế của mình và có những tiêu chuẩn cơ sở riêng, tự công bố, tự cam kết chất lượng. Tuy vậy, nhà sản xuất nào khi đưa ra sản phẩm cũng đạt được mục tiêu an toàn, an ninh lên hàng đầu.

Do vậy, để đảm bảo quá trình sử dụng cửa cuốn, các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng trong quá trình lắp đặt cho đến sử dụng cửa cuốn đều cần phải tuân thủ theo các quy định và hướng dẫn của nhà sản xuất. Thực tế là người dùng không thể hiểu hết về các kỹ thuật như nhà sản xuất, nên việc tuân theo các khuyến cáo là vô cùng cần thiết.

Cắt bớt hoặc không sử dụng các phụ kiện hỗ trợ cho cửa cuốn

Vì  do tiết kiệm, người ta thường bỏ qua các thiết bị hỗ trợ quan trọng cho cửa cuốn. Trên thực tế điều này dẫn đến nhiều mối nguy hại.

Đối với các loại cửa cuốn khe thoáng, việc sử dụng thanh chống nâng là chi tiết bắt buộc. Nếu chúng bị lược bỏ, trong quá trình đóng mở cửa motor chạy giật cục hoặc không đều, cửa sẽ ngay lập tức bị xô lệch, thậm chí cửa có thể bị xé rách, hư hỏng phần cứng nghiêm trọng. Chưa kể đến, thiếu chống nâng cửa, kẻ trộm có thể cạy cửa dễ dàng hơn, gây ra những tai nạn không mong muốn.

Một loại thiết bị công nghệ rất quan trọng nữa cho cửa cuốn mà người dân hay bỏ qua đó là bộ đảo chiều và tự dừng cửa khi gặp vật cản. Đây là phụ kiện quan trọng, bảo vệ sức khỏe và tính mạng con người. Do cửa cuốn hoạt động hoàn toàn bằng motor tự động. Và chuyện bị kẹp cửa đã từng xảy ra và đã gây ra hậu quả đáng tiếc.

Ngoài các thiết bị này ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các phụ kiện tiện ích công nghệ cao để bổ sung cho cửa cuốn cho gia đình mình, tùy theo nhu cầu, mục đích là đem lại cho gia đình mình sự tiện lợi và an toàn tối đa. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt cửa cuốn hoặc sửa chữa cửa cuốn hãy gọi cho chúng tôi. Dịch vụ nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm tối đa chi phí.

Những sai lầm chết người khi lắp đặt cửa cuốn

>>>>Xem thêm: Cách lắp đặt cửa cuốn đúng kỹ thuật mà bạn nên biết

Trên đây là 4 sai lầm cần tránh trong quá trình lắp đặt cửa cuốn, và những khuyến cáo của chuyên gia về những tai nạn tiềm ẩn có thể xảy ra. Hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất.

Bài viết liên quan

Những điều cần nhớ khi sử dụng cửa cuốn tự động

baobao

Nguyên nhân và biện pháp khắc phục lỗi bộ lưu điện UPS không lưu điện hoặc không hoạt động

baobao

Những điều cần biết về điều khiển cửa cuốn từ xa

baobao

Call Now

error: Content is protected !!