SỬA CHỮA CỬA CUỐN 24/24 SỬA CỬA CUỐN HỒ CHÍ MINH

Mách bạn cách tự khắc phục khi cửa cuốn gặp sự cố đơn giản

Mách bạn cách tự khắc phục khi cửa cuốn gặp sự cố đơn giản

Sua cua cuon .vn – Cách tự khắc phục khi cửa cuốn gặp sự cố đơn giản. Sử dụng cửa cuốn không chỉ tiết kiệm diện tích, không gian mà còn đem lại sự tiện nghi an toàn.

Nhưng trong quá trình sử dụng không tránh khỏi những lỗi phát sinh do nhà sản sản xuất hoặc do người dùng.

Theo thời gian trong quá trình sử dụng, khách hàng gặp khá nhiều sự cố gây phiền toái, cộng thêm vấn đề khí hậu Việt Nam nóng ẩm, mưa nhiều là nguyên nhân gây ra những hỏng hóc như oxi hóa thanh ray, ăn mòn điện hóa… Dẫn đến cửa cuốn gặp nhiều lỗi như cửa không tự động đảo chiều hay tự dừng lại khi gặp vật cản, mắc kẹt cửa cuốn, vận hành cửa phát ra những tiếng kêu to, cửa không hoạt động được.Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số mẹo, kinh nghiệm nhỏ giúp bạn khắc phục nhanh chóng hoặc ứng phó tạm thời với các sự cố đơn giản.

Điều khiển từ xa không hoạt động

Khi đèn báo sáng yếu hoặc không sáng, bạn nên kiểm tra lại dung lượng cục pin trong điều khiển cửa cuốn. Cách kiểm tra rất đơn giản, bạn nhấn nút remote trên điều khiển để xem độ sáng của đèn báo. Nếu đèn báo sáng yếu, nghĩa là dung lượng pin sắp cạn, ta cần thay cục pin mới.

Nếu đèn sáng bình thường (pin vẫn còn dung lượng) bạn hãy mở nắp của hộp điều khiển, nhấn nút có màu đỏ bên trong hộp rồi ấn lại nút Remote lần nữa để kích hoạt lại tín hiệu mã hóa của thiết bị nay.

Nếu bạn đã thử các thao tác như trên mà không có tác dụng  gì thì bộ điều khiển của bạn đã có vấn đề về nhận tín hiệu hoặc mạch bên trong khi đó bạn nên gọi thợ để khắc phục sự cố sớm nhất.

sửa cửa cuốn tphcm

 

Khi cửa cuốn không đảo chiều khi gặp vật cản.

Lỗi này có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân bạn và những người xung quanh nếu không chú ý khi ra vào. Lỗi như vậy bạn có thể tự khắc phục tạm thời trước khi gọi thợ sửa cửa cuốn bằng cách lấy 2 đầu dây đảo chiều từ hộp điều khiển cửa cuốn (2 đầu dây nối với ray) chập vào nhau khi cửa đang đi xuống. Nếu cửa tự dừng và đảo chiều ngay khi chập 2 dây vào nhau có nghĩa là hệ thống đảo chiều ở thanh đáy cửa bị lỗi. Khi đó, cần tháo thanh đáy ra kiểm tra 2 công tắc và đầu ty đồng có bị gãy hỏng không và tiến hành thay thế.

Nếu bạn đã lấy hai đầu dây đảo chiều chập vào nhau mà cửa vẫn hoạt động thì có khả năng hộp điều khiển mô tơ cửa cuốn của bạn đã bị hỏng bạn nên liên hệ với với thợ sửa để khắc phục lỗi sớm nhất.

Khi đóng mở cửa cuốn thì cửa gây ra tiếng ồn lớn.

Phát ra tiếng ồn lớn khi đóng hoặc mở cửa, lỗi này này do nhiều nguyên nhân nhưng thường do cửa được sử dụng trong thời gian dài nên nan cửa bị dão không đạt được độ căng dẫn đến cửa bị lệch nan gây tiếng ồn. Khắc phục sự cố trên bạn cần bỏ bớt nan cửa đi chỉ chùm đến đỉnh lô cuốn.

Trên đây là những lỗi cơ bản khi sử dụng cửa cuốn, bạn hãy bỏ túi những mẹo nhỏ này để khắc phục nhanh chóng hoặc ứng phó kịp thời với các sự cố đơn giản.

Mách bạn cách tự khắc phục khi cửa cuốn gặp sự cố đơn giản

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và được hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất  trước các sự cố đối với cửa cuốn bạn nên lựa chọn một đơn vị sửa cửa cuốn uy tín có chuyên môn cao. Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi bạn có nhu cầu sử dụng: 0981 322 888 dịch vụ của chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng về chất lượng và dịch vụ.

Bài viết liên quan

Gợi ý cách sử dụng điều khiển cửa cuốn đúng cách

baobao

Kinh nghiệm sử dụng cửa cuốn an toàn

baobao

Mách bạn cách chọn cửa cuốn phù hợp với nhu cầu sử dụng

baobao

Call Now

error: Content is protected !!