SỬA CHỮA CỬA CUỐN 24/24 SỬA CỬA CUỐN HỒ CHÍ MINH

Làm thế nào để sử dụng lưu điện cửa cuốn đúng cách

Làm thế nào để sử dụng lưu điện cửa cuốn đúng cách

Ngày nay đa phần cửa cuốn đều sử dụng bình lưu điện để lưu trữ điện năng dành cho hoạt động của cửa cuốn mỗi khi bị mất điện và tránh gặp sự cố . Vì lưu điện có mức hợp lý và tiện sử dụng dễ sửa chữa ắc quy mỗi khi bị hỏng bình lưu điện. Sau đây là một vài lưu ý khi sử dụng lưu điện cửa cuốn.

Hướng dẫn sử dụng lưu điện cửa cuốn đúng cách

Hiện nay rất nhiều khách hàng thắc mắc tại sao bình tích điện cửa cuốn nhà mình thường dùng được một hoặc hai năm là thời gian lưu không được lâu , nhanh hỏng. Thực tế bình nhanh hỏng hay không là do phương pháp dùng của bạn. trường hợp bạn thường xuyên sạc, không có quy trình xả điện thì bình sẽ nhanh hỏng vì bình ắc quy được nạp điện thường xuyên sẽ bị phù bình và chai ắc quy không lưu được điện khả năng tích điện sẽ không còn .

Trung bình lưu điện cửa cuốn có tuổi thọ sử dụng khoảng 2-3 năm nhưng phải biết cách sử dụng. Để giúp bình lưu điện không bị chai, dùng được lâu dài bạn phải nên sạc đúng cách và thường xuyên xả điện , không để nước và bụi bẩn vào bình. ngoài ra cần để bình ở nơi khô ráo và sạch sẽ như vậy ắc quy mới bền.

Phương pháp sạc lưu điện đúng cách

Cách sạc lưu điện cửa cuốn đúng quy trình rất quan trọng . Phải luôn giữ bình lưu điện cửa cuốn ở tình trạng hoạt động vừa phải thì tuổi thọ bình ắc quy được cao. Khi bạn sạc điện nên để bình ở nơi khô ráo sạch sẽ, tránh cho chất lỏng rơi vào . Thông thường đa phần cửa cuốn cho phép sạc luôn mà không hề phải tháo bình . Khi sạc buộc phải chú ý là lúc cửa cuốn của bạn mới chạy xong thì không được sạc ngay vì bình lưu điện vừa hoạt động xong còn nóng, trường hợp sạc ngay sẽ bị chai bình . Nếu bạn có mang thói quen này thì nên phải bỏ ngay vì như vậy bình lưu điện cửa cuốn của bạn sẽ chỉ hoạt động được khoảng một năm là sẽ bị chai và nên thay mới.

Luôn nhớ dùng bộ sạc và điện áp đúng theo bắt buộc của nhà chế tạo. Mỗi một hãng cửa cuốn điện đều có một thứ sạc riêng cần tuyệt đối không lấy của hãng này đề đi sạc cho hãng khác sẽ thay làm đổi điện áp đầu vào dẫn đến bình không sử dụng đúng điện áp cũng khiến cho bình nhanh hỏng. Nên nhớ tuyệt đối không để bình hết rồi mới sạc.

Làm thế nào để sử dụng lưu điện cửa cuốn đúng cách

Phương pháp xả lưu điện đúng cách

Bình thường các lưu điện thường được gắn cố định bên trên cửa cuốn. Vì vậy nhiều khách hàng thường không hay để ý đến việc xả điện nên dẫn đến lưu điện cửa cuốn hay bị hỏng . Để bảo đảm tuổi thọ của ắc quy bạn nên thường xuyên xả điện , tốt nhất nên xả điện một tháng hai lần .

Lưu ý xả điện vào những lúc có điện và vào ban đêm , vì chẳng may mất điện thì sẽ không ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của gia đình . Phương pháp xả điện rất đơn giản là chúng ta tắt điện nguồn đầu vào của lưu điện và cho cửa cuốn chạy tầm 10 lần lên và xuống rồi để cho lưu điện nghỉ tầm 2 tiếng để bình lưu điện phục hồi rồi bật cho điện cấp cho lưu điện sạc bình thường . Trong trường hợp xa điện mà thấy hiện tượng cửa cuốn chạy nhích tý một là phải ngừng ngay vì bình ắc quy đã cạn điện nếu bạn còn cố chạy tiếp sẽ dẫn đến hỏng bộ nạp và ảnh hưởng đến động cơ .

>> Xem thêm: Lưu điện cửa cuốn loại nào tốt ?

Tai sao phải xả điện thường xuyên ? Nếu chúng ta xả điện thường xuyên sẽ đảm bảo độ bền của ắc quy và sẽ phát hiện được lưu điện có hoạt động tốt không để có phương án sửa chữa khắc phục thay thế kịp thời , không gây gián đoạn , trong lúc sử dụng chẳng may khi mất điện mà lưu điện bị hỏng .

Trên đây là những kinh nghiệm tích lũy nhiều năm của suacuacuon.vn . Chúc bạn có được bộ cửa tốt trường tồn với thời gian và những tiện ích của sản phẩm đem lại . Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa bình lưu điện cũng như mua mới bình lưu điện xin mời liên hệ với chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng 100% , giá thành luôn tốt nhất .

Với mong muốn được phục vụ các khách hàng ngày càng chu đáo hơn, chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận và biết ơn mọi sự góp ý của quý khách hàng.

Bài viết liên quan

Lựa chọn cửa cuốn hãng nào tốt nhất ?

baobao

Nguyên lý hoạt động bộ lưu điện UPS cửa cuốn

baobao

Lỗi thường gặp ở cửa cuốn

baobao

Call Now

error: Content is protected !!