Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện Cửa cuốn đúng cách

Sua cua cuon .vn – Ngày nay, cửa cuốn ngày nay đã không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam bởi những tiện ích mà nó mang lại. Nhưng bạn đã biết cách sử dụng bộ lưu điện của cửa cuốn đúng cách để kéo dài tuổi thọ, thời gian sử dụng.

Cửa cuốn có thể được đóng mở bằng chìa khóa hoặc remote cửa cuốn và cũng có thể được mở bằng tay (đối với cửa cuốn tấm liền) rất tiện lợi cho mọi trường hợp có thể xảy ra trong quá trình sử dụng cửa.

Nhưng trong quá trình sử dụng bạn nên trang bị bộ lưu điện cho cửa cuốn để đảm bảo cửa hoạt động tốt khi gặp các sự cố bất ngờ như mất điện. Tùy thuộc vào loại motor mà chọn bộ UPS cho phù hợp nhằm đảm bảo cho Cửa và Motor Cửa cuốn hoạt động ổn định hơn.

Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện Cửa cuốn

 1. Môi trường lắp đặt
 • Nơi đặt bộ lưu điện (UPS) phải thông thoáng tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Tránh nơi có nhiệt độ và độ ẩm quá cao, tránh môi trường nhiều bụi bẩn và hóa chất.
 • Không để vật dụng giấy tờ trên UPS, phải khoảng cách (30 đến 50) cm từ UPS đến các vật dụng khác đủ để UPS thoát nhiệt.
 1. Tắt UPS
 • Tắt bộ lưu điện khi không có nhu cầu sử dụng, tránh hao tốn điện năng không cần thiết.
 • Vào cuối ngày làm việc nên tắt UPS và rút khỏi nguồn điện
 • Tắt Bộ lưu điện khi không có nhu cầu dùng vào đêm khuya bảo đảm an toàn cho lưu điện và cửa cuốn nhà bạn.

>>> Xem thêm báo giá: Điều khiển của cuốn

 1. Xả & nạp Acquy

Ở môi trường có điều hòa nhiệt độ (200C – 250C), khoảng 6 tháng nên để UPS hoạt động ở chế độ ắc quy một lần, hoặc ở những nơi không có điều hòa nhiệt độ (> 300C ), khoảng 3 tháng nên để UPS hoạt động ở chế độ ắc quy một lần để UPS tự xả cho đến khi còn khoảng 50% dung lượng ắc quy. Việc này được thực hiện bằng cách rút ổ cắm điện của UPS ra khỏi điện lưới. Sau đó cắm điện trở lại cho UPS sạc lại với thời gian sạc lại ít nhất 8 giờ.

Nhà sản xuất khuyến cáo UPS đang được sử dụng cũng như đang lưu kho đều phải tuân thủ qui trình bảo dưỡng nêu trên để không làm giảm tuổi thọ của ắc quy. Việc không tuân thủ quy trình bảo dưỡng có thể dẫn đến nhà sản xuất từ chối bảo hành miễn phícho sản phẩm của bạn.

>>>Xem thêm báo giá sản phẩm: Mô tơ cửa cuốn

 1. Bảo vệ Acquy

Khi điện lưới mất, không nên để UPS xả Ắc quy quá sâu (xả cạn kiệt Ắc quy), đặc biệt đối với tải quá nhỏ (<15% cong suất của UPS). Việc ắc quy xả quá sâu sẽ là một trong những nguyên nhân gây hư hỏng ắc quy, đây là tỉ lệ hư hỏng đứng thứ 2 sau ảnh hưởng của nhiệt độ.

Nếu bộ lưu điện không được sử dụng thường xuyên quá 2 tháng thì bạn phải tắt nguồn, khi sử dụng lại bạn nên sạc ít nhất là 8 tiếng, để đảm bảo bạn sạc đủ 12 tiếng (nên liên lạc với nhân viên kỹ thuật để được hướng dẫn cụ thể).

hương dan su dung luu dien cua cuon

hướng dẫn lắp cửa cuốn

 1. Sử dụng Tải đúng công suất
 • Sử dụng đúng loại tải và đúng với công suất an toàn của lưu điện cửa cuốn
 • Tốt nhất nên sử dụng tải ≤70% công suất của UPS
 • Thiết bị tải chỉ được khởi động sau khi bộ lưu điện đã hoạt động ổn định

>>>> Đánh giá bộ sản phẩm mới: Lưu điện cửa cuốn

Sử dụng đúng công suất khả năng tải không chỉ kéo dài tuổi thọ của bộ lưu điện mà còn đảm bảo sự hoạt động ổn định của motor điện, tăng hiệu suất hoạt động của của cuốn.

Mọi chi tiết hỗ trợ tư vấn lắp đặt sử dụng Bộ lưu điện Cửa cuốn liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 098 15 21 666

 

Top các dòng cửa cuốn ưu việt

Những nhược điểm của cửa cuốn truyền thống đã được khắc phục, cửa cuốn hiện đại được trang bị đầy đủ  tính năng ưu việt như chống hỏa hoạn, chống gió giật, tự động dừng, đổi chiều khi có vật...

Cửa cuốn tự động và ứng dụng trong đời sống

Cửa cuốn tự động là một bộ phận không thể thiếu được trong từng công trình kiến trúc. Giúp cho con người có thể đóng mở cửa một cách dễ dàng mà không cần dùng sức. Từ những mục đích của việc...

Business at your Glance

All Regarding Internet business Any enterprise can vary therefore each individual might locate a several or remarkable approach to be able to clean jointly the funding required to unveiling their enterprise. Yes, the home-based enterprise are usually more cost-effective however...

Tư vấn và sửa chữa cửa cuốn giá rẻ tại quận Hoàn Kiếm

 Vì sao bạn nên chọn dịch vụ sửa cửa cuốn quận Hoàn Kiếm công ty chúng tôi??? Dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm, uy tín là những gì bạn sẽ cảm nhận được về công ty suacuacuon.vn chúng tôi. Với đội...