Gợi ý cách vệ sinh cửa cuốn hiệu quả

Các bộ phận của cửa cuốn hoạt động liên tục lâu ngày sẽ có thể gặp nhiều sự cố và hỏng hóc. Dưới đây là những gợi ý cách vệ sinh cửa cuốn hiệu quả để nâng cao tuổi thọ.

Một số công việc cụ thể như sau:

ve sinh cua cuon hieu qua dung cach

Vệ sinh cửa cuốn hiệu quả, đúng cách

1. Thân cửa

Nếu cửa cuốn nhà bạn có màu sắc thì bạn phải cẩn thận để ý đến  sự phai màu của cửa cuốn đồng thời sẽ giữ được độ mới của cửa cuốn, nên vệ sinh bề mặt thân cửa bằng giẻ mềm và nước pha với 1 ít nước rửa chén, sau đó rửa lại bằng nước sạch ( lưu ý tránh phần motor và điện) tối thiểu 2 tháng/lần.

Bề mặt trong ray dẫn hướng nên cần được vệ sinh bằng nước rửa không có tính axit và vải mềm định kỳ 6 tháng một lần , tuyệt đối không được dùng mỡ hoặc dầu ăn để bôi trơn cho ray dẫn hướng.

2. Phần motor

– Không được để hoá chất lỏng rơi vào motor và hộp điều khiển cửa cuốn

– Phần điện: motor, điều khiển từ xa (bấm tường và tay điều khiển từ xa) tránh để những vị trí ẩm thấp.

– Nên thay pin định kỳ cho điều khiển từ xa (từ 6- 12 tháng)

– Khi motor hoạt động tốt: Bạn hãy nghe tiếng chuyển động nhịp nhàng không gẫy khúc của các bánh răng chịu tải và phải tiến hành thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ sửa cửa cuốn khi có tiếng động lạ khi vận hành cửa, không được tự ý sửa chữa khi không có chuyên môn kỹ thuật để tránh gây hỏng hóc và tránh gặp nguy hiểm.

– Mô tơ Yyuan: loại motor cửa cuốn này khách hàng lưu ý không đóng mở liên tục trên 10lần lên xuống vì motor có thiết bị rơle nhiệt sẽ tự động ngắt nguồn điện. Trường hợp này bạn nên chờ nhiệt độ của motor trở lại bình thường thì mới sử dụng tiếp.

3. Bộ lưu điện (UPS)

Bộ lưu điện cửa cuốn được nạp đầy lần đầu tiên liên tục trong 20h.

Bạn không được tự ý sử dụng bộ lưu điện bởi các nguồn điện khác . Để nâng cao độ bền của lưu điện: cần phải thực hiện thao tác xả điện cho bộ lưu điện tối thiểu 02 tháng/lần.

Để kết hợp với việc vệ sinh cửa cuốn, chúng ta có thể thực hiện việc bảo dưỡng, sửa cửa cuốn để giúp cho cửa hoạt động hiệu quả và nâng cao tuổi thọ hơn. Các thiết bị sử dụng  phải được bảo quản thường xuyên sẽ tăng tính an toàn, tránh gây ra những sự cố tai nạn đáng tiếc gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người.

 

Whatever you Should really Find out about Essay Enable Producing

The crucial element to Flourishing Essay Guide Crafting For those who ought to get trying to find research-paper

The most used Business Alternatives

If that you simply looking to keep your organization, believe of simply how much you may remove if there is certainly ever a internet hazard that short-cuts the consumers’ personal specifics. The truth is without question for anyone who is...

Whatever you Should really Find out about Essay Enable Producing

The crucial element to Flourishing Essay Guide Crafting For those who ought to get trying to find research-paper

Company at any Glance

All Pertaining to Online business Any business can vary therefore each individual might uncover a several or wonderful approach towards scraping alongside one another the main city essential to start their firm. Yes, some sort of home-based business may be...