Cách sử dụng tay điều khiển cửa cuốn

Cách sử dụng tay điều khiển cửa cuốn

Tay điều khiển cửa cuốn là đồ dùng công nghệ tích hợp  nhiều tính năng ưu việt khá dễ sử dụng. Tuy nhiên với một đồ dùng mới, với các tiện ích được tích hợp cùng lúc trong một vật dụng nhỏ nên không phải ai cũng biết cách sử dụng hết các tính năng của nó một cách tối ưu.

Đầu tiên chúng  ta sẽ  phân loại các loại điều khiển cửa cuốn từ xa

Trước hết  là bộ điều khiển sử dụng công nghệ mã số vạch

Loại điều khiển này thì sóng điện từ được  gắn trên điều khiển và hộp nhận tín hiệu điều khiển được tự động thay đổi khi cài mới hoặc cài lại. Việc  này có lợi trong việc phòng kẻ gian có thể dò tìm tần số mở cửa nhà bạn. Việc  cài đặt điều khiển rất  đơn giản ,dễ thực hiện nên các bạn có thể tự mình thay đổi tần số mới hay thay đổi tần số cũ cho thiết bị điều khiển cửa cuốn nhà mình mà không phải nhờ tới ai. Một số loại cửa cuốn sử dụng loại công nghệ mã vạch số này:  như Cửa cuốn MasterDoor, cửa cuốn AusDoor.v.v.

Nguyên nhân và cách sửa chữa khi điều khiển cửa cuốn không nhận tín hiệu

 Tiếp theo là kiểu điều khiển sử dụng công nghệ mã số gạt

 Loại tay điều khiển cửa cuốn này có tần số sóng điện gắn trên điều khiển từ xa , hộp nhận tín hiệu điều khiển được cố định, không thể thay đổi được. Mã số sóng gắn trên hộp tín hiệu đã được ấn định từ trước khi lắp đặt và mã số gắn trên tay  điều khiển cửa cuốn từ xa được gạt giống với hộp nhận tín hiệu là được. Khi sử dụng loại thiết bị này các bạn chú ý không nên giao thiết bị điều khiển cho người mà mình cảm thấy không đáng tin cậy vì việc sao chép mã số của cửa cuốn loại này rất dễ dàng.

    1. Dưới đây là một số chú ý khi bạn sử dụng thiết bị điều khiển cửa cuốn từ xa

– Để phòng ngừa kẻ gian có thể sao chép hay đột nhập vào nhà thì buổi tối trước khi đi ngủ bạn hãy bấm bút khóa điều khiển âm tường trên tay điều khiển cửa cuốn.

– Để yên tâm sử dụng thiết bị và cũng như để  tốt cho thiết bị thì bạn nên đổi tần số 6 tháng 1 lần

-Khi tay điều khiển cửa cuốn từ xa bị mất thì bạn nên cài đặt lại toàn bộ các thiết bị khác. Đối với điều khiển mã vach thì  bạn nên thay đổi mã mới sao cho mã trên mã trên điều khiển từ xa trùng hợp với hộp tín hiệu điều khiển là được. Còn đối với điều khiển mã nhảy, bạn nên reset lại mã trên tay điều khiển và hộp nhận để thay đổi tần số điều khiển.

– Các bạn không nên để thiết bị điều khiển từ xa bên mình lúc đi ngủ.Vì khi ngủ chúng ta có thể vô tình nằm đè nên ấn vào nút mở như vậy cửa có thể bị mở ra mà ta không biết.
Khi tay điều khiển cửa đèn báo trên tay điều khiển không đều hay phải đứng thật gần mới được thì đó là tín hiệu của việc điều khiển sắp hết pin. Bạn có thể thay bin tại nơi cung cấp cửa cuốn hay các cửa hàng sửa chữa đồng hồ hoặc có thể mua pin về tự thay thế. Lưu ý loại pin thường dùng cho điều khiển từ xa cửa cuốn là pin 12V.

Cách sử dụng tay điều khiển cửa cuốn

Trên đây là một số chú ý và hướng dẫn  cho các bạn khi sử dụng tay điều khiển cửa cuốn

Chúc người dùng  sử dụng hết được công dụng của thiết bị điều khiển bằng tay này mang lại đồng thời đảm bảo sự an toàn cho mỗi công trình của bạn sự an ninh, đảm bảo an toàn.

Bài viết liên quan

Điều khiển cửa cuốn thiết bị cần thiết nhất để ra vào nhà

baobao

Sửa cửa cuốn ở đâu giá rẻ?

baobao

Nguyên nhân và cách sửa khóa cửa cuốn

baobao

Call Now

error: Content is protected !!