SỬA CHỮA CỬA CUỐN 24/24 SỬA CỬA CUỐN HỒ CHÍ MINH

Cách sử dụng hộp điều khiển cửa cuốn từ xa

Cách sử dụng hộp điều khiển cửa cuốn từ xa

Khoa học hiện đại ngày càng tiên tiến và hiện đại việc sử dụng hộp điều khiển cửa cuốn từ xa đã không còn là xa lạ. Với hộp điều khiển cửa cuốn cũng vậy, nó là thiết bị cầm tay nhỏ gọn và rất tiện lợi. Không phải ai cũng biết hết những lợi ích và cách sử dụng hết các tính năng của hộp điều khiển cửa cuốn từ xa:

Tác dụng của hộp điều khiển cửa cuốn 

Cùng với sự phát triển không ngừng của cửa cuốn tự động thì sự xuất hiện của hộp điều khiển cửa cuốn  cũng là điều tất yếu. Và cho đến bây giờ thì nó đã trở thành thiết bị không thể tách rời đối với bất kì loại cửa cuốn nào.

Hộp điều khiển cửa cuốn  là một thiết bị vô cùng tiện lợi được sử dụng để điều khiển cửa cuốn theo ý thích. Phạm vi sử dụng của nó từ 30-70m nên người dùng có thể điều khiển cửa cuốn khi ở  trong nhà, ngoài sân hay bất cứ vị trí nào trong bán kính cho phép.

Hiện nay có rất nhiều loại cửa cuốn như cửa cuốn Đứccửa cuốn Úc… và tất nhiên mỗi loại đều có điều khiển từ xa riêng, rất thuận tiện cho người sử dụng.

Tuy nhiên những thiết bị như điện thoại cũng có thể làm nhiễu sóng hộp điều khiển cửa cuốn . Người dùng cũng nên lưu ý để ăn-ten của hộp điều khiển chếch ra ngoài để bắt sóng của điều khiển từ xa, đồng thời thay pin định kì nhằm đảm bảo remote cửa cuốn luôn hoạt động tốt trong mọi tình huống.


Sử dụng các nút chức năng trên điều khiển từ xa để vận hành cửa cuốn.

Gợi ý cách chọn điều khiển cửa cuốn
Điều khiển từ xa chỉ sử dụng hiệu quả trong phạm vi khoảng cách <=50m tới hộp điều khiển.


Phạm vi điều khiển từ xa bị ảnh hưởng lớn bởi các trạm phát sóng điện thoại, trạm phát sóng viba. Một số trường hợp làm giảm phạm vi sử dụng xuống còn < 1m.

Trong các trường hợp này đề nghị Quý khách hàng liên hệ với công ty TNHH SX & TM Bách Việt qua số điện thoại 0983.538.268 để được tư vấn chi tiết. 

Các vật cản như tường bê tông, vách thạch cao hay vách ngăn nhựa… cũng làm giảm hiệu quả sử dụng của điều khiển từ xa cửa cuốn.

Luôn để Ăng ten trên hộp điều khiển cửa cuốn hướng chếch ra ngoài để đón sóng của điều khiển từ xa. Dây ăng ten nên được để dưới dạng xoắn nhằm đảm bảo chất lượng bắt sóng tốt nhất.

Tuyệt đối không để dây ăngten bọ bám bẩn bởi hồ, vữa….Luôn đảm bảo điều khiển từ xa không bị hết pin.

Khi điều khiển từ xa không điều khiển được cửa cuốn có thể vận hành tạm thời bằng nút bấm gắn tường.

Nên thường xuyên khóa điều khiển từ xa để tránh vô tình vận hành cửa cuốn.


Cách khóa điều khiển từ xa ĐK 1: Bấm và giữ nút khóa trong vòng 3 đến 5 giây đến khi nghe tín hiệu beep hai tiếng liền nhau. Khi đó nút điều khiển từ xa đã bị khóa, lặp lại các thao tác trên để mở.

Cách khóa điều khiển từ xa ĐK 2:  Bấm và giữ tổ hợp nút dùng và nút xuống tròng vòng 3 đến 5 giây đến khi nghe tín hiệu beep hai tiếng liền nhau. Khi đó nút điều khiển từ xa đã khóa, lặp lại các thao tác trên để mở. 

Cách xóa mã điều khiển từ xa: Mở nắp hộp điều khiển bấm và giữ nút program trên vỉ mạch điều khiển đợi đến khi bóng đèn led đỏ lên rồi tắt đi thì buông tay ra. Khi đó mã điều khiển đã hoàn toàn bị xóa.

Cách nạp điều khiển từ xa: Mở nắp hộp điều khiển bấm nút program trên vỉ mạch điều khiển để bóng đèn led đỏ sáng lên. Sau đó bấm nút stop trên điều khiển từ xa để bóng đèn đỏ led tắt đi. Khi đó mã điều khiển từ xa đã được nạp. Có thể nạp được nhiều điều khiển từ xa bằng cách lặp lại các thao tác tương tự.

Không để điều khiển từ xa ở nơi ẩm thấp, tránh nước và tránh nới có nhiệt độ cao.

Nên thay pin mới cho điều khiển từ xa sau 12 tháng sử dụng.

Ngay sau khi nhân viên kỹ thuật bàn giao cửa và điều khiển từ xa, người sử dụng nên đổi lại mã sử dụng mới để đảm bảo không bị sao chép mã điều khiển.

Cách sử dụng hộp điều khiển cửa cuốn từ xa
Khi mất hộp điều khiển cửa cuốn  từ xa bạn cần xóa ngay mã điều khiển cũ để đề phòng kẻ gian đột nhập, khi có điều khiển từ xa mới thì tiến hành nạp lại mã.

Bài viết liên quan

Dịch vụ sửa cửa cuốn ở đâu uy tín, chất lượng?

baobao

Sửa cửa cuốn tại Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân

baobao

Bộ điều khiển cửa cuốn Đài Loan 2200

baobao

Call Now

error: Content is protected !!