Cửa cuốn an toàn cho mọi nhà

Sua cua cuon .vn – Lại một cái chết thương tâm tại Hải phòng nguyên nhân từ cửa cuốn hỏng giết chết 06 người trong nhà, dậy lên một cảnh báo về an toàn cửa cuốn. Vậy cách dùng cửa cuốn an toàn như thế nào?

Hàng xóm của gia đình chị Kiều kể: “Khoảng 3h sáng ngày 29/12, khi chúng tôi đang ngủ thì nghe tiếng nổ rất to. Gia đình tôi dậy thấy nhà chị Kiều cháy. Chúng tôi gọi điện sang, thấy vẫn có tiếng alo nhưng lời nói lộn xộn rồi bị ngắt. Một lát sau, chúng tôi gọi lại để xem tình hình như thế nào thì không thấy chuông điện thoại nữa.”

“Cửa nhà chị Kiều là cửa cuốn nên chúng tôi không làm sao ở ngoài mở ra được. Hàng chục người dùng quốc xẻng, xà beng để phá cửa nhưng không thể phá được. Khoảng 4h30 trong nhà phát ra tiếng nổ lớn, mọi người bỏ chạy hết. Tôi đoán là đám cháy đã làm hỏng hệ thống điện trong nhà nên không thể điều khiển được cửa mở. Hơn nữa, nhà chị Kiều làm thợ may, cuối năm hàng nhiều, chất rất nhiều vải trước cửa nên tôi đoán đây là nguyên nhân khiến gia đình khó thoát thân”.
Theo nhận xét của những người dân xung quanh, nhà chị Kiều, anh Vinh ở sâu trong ngõ hẹp, nhà chỉ khoảng 20m2, chất rất nhiều đồ. Nhà chị làm theo kiểu chuồng cọp kiên cố, không có ô thoát hiểm nên khi xảy ra hỏa hoạn, cả gia đình chỉ biết ở trong nhà.

Đại tá Hoàng Xuân Khu, Chánh văn phòng Sở PCCC Hải Phòng cho biết: “Khoảng 5h15 Sở PCCC nhận được thông tin về vụ cháy. 5h20, xe cứu hỏa đến hiện trường. Khoảng 20’ sau khi lực lượng PCCC đã cơ bản khắc phục được đám cháy. Khi cháy, gác lửng của ngôi nhà sập xuống nên việc chữa cháy gặp khó khăn”. Bên trong, rất nhiều vải đã cháy có thể là nguyên nhân khiến các nạn nhân bị sặc khói dẫn đến tử vong.

Sau đây là những cách thông dụng nhất giúp bạn mở cửa cuốn an toàn ngay cả khi mất điện:

– Khi bạn vẫn đang trong nhà mà hệ thống cửa cuốn bị mất điện: bạn cần mở chốt li hợp để đảm bảo rằng bạn có thể đẩy cửa lên một cách dễ dàng.
Bạn dùng móc kéo của cửa kéo từ trên xuống để đóng hoặc kéo lên khi mở cửa.
Sau khi bạn ra ngoài thì đóng cửa lại và khóa hệ thống cửa bằng chốt ly hợp.
– Trường hợp khi mất điện bạn đang ở bên ngoài cửa cuốn: bạn cũng sử dụng chốt ly hợp để mở cửa, sau đó đóng cửa lại khi đã vào nhà. Bạn cũng có thể sử dụng khóa an toàn để mở cửa cuốn.

Khi mất điện bạn cũng có thể mở cửa cuốn an toàn bằng tay

Việc cắt điện luân phiên thường xuyên diễn ra nhất là trong thời điểm mùa hanh khô đang đến. Nhiều gia đình khi mới trang bị hệ thống cửa cuốn tỏ ra rất bối rối và lúng túng khi mất điện. Vì vậy, các hãng cửa cuốn nắm bắt được tâm lý này của khách hàng nên đã cho ra đời những sản phẩm cửa cuốn có công nghệ mới. Công nghệ này hỗ trợ cho người sử dụng có thể vận hành cửa cuốn an toàn và  đơn giản lại không cần phải tốn nhiều sức lực.

Nếu nhà bạn gặp phải sự cố về cửa cuốn khi mất điện thì nên gọi ngay cho nhà cung cấp để họ cử đội ngũ sửa chữa cửa cuốn đến giúp bạn.

Liên hệ ngay nhé:

TP. HÀ NỘI

CAO VĂN DIỆN

Tel : 0981 322 888

Mobile : 0981 521 666
huy hoan suy cua cuon

TP. HCM

Huy Hoàng

Tel: 0933 460111

Tel: 0933 555 811
nguyen-tu

TP. HÀ NỘI

VĂN THÀNH

Mobile : 0988 88 2169

 

Considering Key Elements In Betting Sites Reviews

If you are intending to begin using sport betting we offer one of the ideal platform to show in to a seasoned punter. You may like to enroll for a yearly membership, if you intend to perform sports gambling for...

The Most Very Disregarded Strategy forever Solutions to Take up a University or college Essay

Maybe you will find many things which just don’t get the job done. You have to evaluate your possess lifetime with new eyeballs. Also, it should be a streets map to the remainder in the content creation system opinions you...

Company at some sort of Glance

All Around Enterprise Each industry differs and therefore just about every may possibly learn a distinct or remarkable approach towards piece together the funding necessary to unveiling their business. Yes, a new home-based company is usually more cost-effective although a...

Hướng dẫn sửa motor cửa cuốn

Suacuacuon.vn chúng tôi có đội ngũ nhân viên đã hoạt động trong lĩnh vực cửa cuốn lâu năm, nên rất am hiểu trong lĩnh vực sửa motor cửa cuốn. Chúng tôi khắc phục các sự cố motor cửa cuốn trong thời gian ngắn nhất...